Năm điều cần lưu ý trước khi nuôi một chú chó Rottweiler tại Việt Nam

[Total: 1   Average: 5/5]

Rottweiler là một trong những dòng chó phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới, tuy nhiên thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều trường hợp người nuôi chưa hiểu hết những giống chó của mình, đặc biệt là các dòng chó nghiệp vụ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc, với kinh nghiệm chăm sóc và kinh doanh dòng chó này lâu năm tại Việt Nam, Rottweiler.vn xin được kể ra một số điều cần lưu ý cho các bạn trước khi có ý định mua một chú chó Rottweiler:

Rottweiler không phải là giống chó thân thiện với người lạ:

Với đặc tính lịch sử của một dòng chó bảo vệ, chắc chắn Rottweiler không bao giờ là một chú chó thân thiện với người lạ; không những thế một chú Rott được đào tạo bài bản sẵn sàng tấn công bất cứ người lạ mặt nào có ý định xâm phạm lãnh thổ mà không có sự đồng ý của chủ nhân.

Có những điều đáng tiếc đã xảy ra khi những người chủ chó không ý thức được điều này để có những biện pháp an toàn cho khách đến nhà. Vì thế cho nên hãy chắc chắn bạn hiểu sự nguy hiểm của dòng chó Rottweiler trước khi nhận nuôi một chú Rotti.

Rottweiler khi trưởng thành không hề bé nhỏ:

Một chú chó Rott khi trưởng thành có thể nặng đến 60kg hoặc hơn (Xem thêm tiêu chuẩn chó Rottweiler), vì thế hãy đảm bảo bạn phải đủ sức khỏe để khống chế một sinh vật bốn chân cực kỳ dũng mãnh.

Có những bạn do quá yêu thích dòng chó này, hoặc bị những người bán tư vấn không đầy đủ dẫn đến việc cố nuôi một chú chó Rottweiler khi diện tích và thời gian dành cho chúng chưa sẵn sàng. (Các bạn có thể đọc thêm các vấn đề về chó Rottweiler con)

Do đặc thù đô thị, phần đông các gia đình người Việt Nam đang sinh sống trong các căn hộ hình ống, đây không phải là một không gian lý tưởng cho một chú chó cỡ lớn khi chúng trưởng thành, hãy chắc chắn rằng bạn và gia đình có đủ giải pháp về không gian cho chúng.

Người viết cũng từng chứng kiến nhiều bạn nữ cực kỳ cá tính yêu thích và sở hữu một chú chó Rottweiler puppy nhưng đến khi chúng trưởng thành buộc phải tìm chủ mới chỉ vì không đủ sức để ghìm lại chú chó “nhỏ” của mình mỗi khi dắt chúng đi dạo.

rottweiler
Người nuôi Rottweiler phải sẵn sàng trước sức kéo của một chú chó nặng hơn 60 kg

Rottweiler rất nghịch ngợm:

Cũng giống như các dòng chó lao động khác, Rottweiler khá nghịch ngợm, nhưng khác ở chỗ: một chú chó 20 kg khi nghịch ngợm sẽ không để lại những hậu quả nghiêm trọng như một chú chó xấp xỉ 60 kg. Khi bạn nuôi một con vật hiếu động như vậy trong nhà mà không nhốt chuồng hoặc xích, khả năng rất lớn là những đồ vật trong nhà bạn sẽ không thể giữ được sự toàn vẹn

Tất nhiên khi đến độ tuổi trưởng thành, Rott sẽ trầm tính hơn, nhưng thực sự là với kích thước lớn như vậy thì chỉ một pha đùa giỡn nhẹ cũng sẽ khiến những người chơi với chúng khó xử đấy nhé.

Rottweiler cần đến 2 năm để phát triển hết kích cỡ:

Một chú chó lớn cần nhiều thời gian hơn để phát triển hết kích thước cơ thể của chúng. Rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi là tại sao chú chó đang nuôi đã một năm tuổi mà vẫn chưa có được trọng lượng chuẩn, “đầu thủ” bé hay thân hình vẫn còn mảnh khảnh quá. Cần kiên nhẫn một chút, vì ngoài 24 tháng, cơ thể Rottymới chính thức hoàn thiện bộ khung, khi đó chúng sẽ trở nên “đầm” hơn, phom dáng cơ bắp và xương sọ đạt kích cỡ tối ưu.

Rottweiler cái có khả năng sinh sản từ 8-12 chó con trong một kỳ mang thai:

Rott là một dòng chó rất mắn đẻ, nếu bạn muốn nuôi một nàng Rott với mục đích phối giống sinh sản, cần phải chuẩn bị sẵn tư tưởng là cô chó của bạn sẵn sàng cho ra đời cả chục chú cún con. Không chỉ dễ thương mà chúng còn vô cùng háu ăn và tinh nghịch. Đã có rất nhiều nhà nhân giống dòng chó này bỏ cuộc sau một lứa sinh sản chỉ đơn giản là không thế cân đối được năng lực chăm sóc và số lượng chó con trong đàn dẫn đến những đàn chó không đạt chất lượng và không được thị trường chấp nhận.

Trên đây là những điều quan trọng mà Rottweiler.vn muốn chia sẻ cho các bạn trước khi muốn nhận nuôi một chú chó Rottweiler, nếu bạn thấy còn điều gì thiếu sót, vui lòng bổ sung cho chúng tôi thông qua tính năng bình luận ở dưới nhé, đưng quên chia sẻ bài viết này đến những người bạn của các bạn.

2 thoughts on “Năm điều cần lưu ý trước khi nuôi một chú chó Rottweiler tại Việt Nam

  1. Pingback: Chó Rottweiler dòng đại là gì? - Đừng để bị lừa | Rottweiler.vn

  2. Pingback: Tìm hiểu về chó Rottweiler dòng đại | Tùng Lộc Pet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Gọi ngay