Chó Rottweiler không vâng lời

chó Rottweiler không vâng lời
[Total: 2   Average: 3/5]

Chó Rottweiler không vâng lời chủ chính là một vấn đề gây trở ngại lớn dành cho bất kỳ ai, cho dù tất cả chúng ta đều yêu những chú chó Rottweiler của mình. Bài viết này muốn tập trung vào các cách khác nhau để đối phó với sự bất tuân, một số nguyên nhân gây nên hành vi xấu của chúng và cách khắc phục dành cho những vấn đề này.

Điều này có thể sẽ không xuôi tai, nhưng sự không vâng lời của những chú chó chính là sự phản ánh lại quá trình huấn luyện của bạn hoặc sự thiếu hụt dạy dỗ. Một chú chó không thể tự huấn luyện và nếu bạn không sửa lại cách huấn luyện của mình, chúng sẽ tiếp tục phạm những sai lầm mà bạn đang cho phép chúng mắc phải. Với cương vị là người nuôi chó, bạn phải chịu trách nhiệm và khắc phục những vấn đề này.

Nhưng hành vi xấu cũng cần được giải quyết đúng đắn. Cho dù đó là tật sủa liên hồi, nhai hoặc nhảy lên đồ đạc của bạn hoặc có những biểu hiện hung dữ, công việc của người chủ chính là đưa chúng vào khuôn phép đúng cách.

chó Rottweiler không vâng lời
chó Rottweiler không vâng lời luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình

Tại sao chú chó Rottweiler không vâng lời tôi?

Có một số lý do khiến chú chó của bạn biểu hiện như vậy. Nguyên nhân số một của sự bất tuân đơn giản là quá trình huấn luyện nghèo nàn hoặc sai lầm, hoặc do chúng không hề được huấn luyện. Nếu bạn không dạy chúng, chúng sẽ không biết cách cư xử đúng mực.

Chiều chuộng chú chó của bạn cũng không phải cách làm hay. Mỗi khi chúng làm tốt việc gì đó, bạn có thể cho chúng bánh thưởng, nhưng phải đảm bảo rằng đó là phần thưởng cho hành vi tốt, bằng không chúng sẽ nghĩ chúng sẽ được bánh thưởng bất cứ khi nào chúng muốn.

Sợ hãi là cũng là một lý do khiến chú chó Rottweiler của bạn hành xử như vậy. Nếu chúng sợ bạn, chúng sẽ không tôn trọng bạn. Điều quan trọng là không bao giờ đánh hoặc khiến chúng sợ hãi khi chúng làm sai điều gì đó. Việc này chỉ khiến chú chó của bạn trở nên sợ sệt mà thôi. Chúng sẽ không nghe theo một người chủ xấu tính với chúng. Thay vào đó, chúng sẽ lắng nghe một người chủ mà chúng cảm thấy yêu quý.

Các hình thức biểu hiện của một chú chó Rottweiler không vâng lời:

Chú chó của bạn có rất nhiều cách để thể hiện sự bất tuân. Trước tiên, bạn phải phân biệt được hành vi tốt và xấu. Quan niệm của mỗi người về một chú chó ngoan đều khác nhau, tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hình thức bất tuân cơ bản, đặc biệt là khi đối phó với những chú Rottweiler cứng đầu.

Hình thức rất phổ biến là sủa không ngừng để đòi thứ chúng muốn. Nếu chúng không ngừng sủa, cách tốt nhất là mặc kệ cho đến khi chúng im lặng, Sau đó, nếu chúng muốn chơi hoặc đi ra ngoài, hãy chú ý tới chúng khi chúng đã bình tĩnh lại. Điều này có thể khó thực hiện, nhưng nếu đầu tư mua những chiếc nút tai mà có thể dạy chú chó của bạn cư xử đúng mực thì cũng đáng.

Không được nhai đồ đạc hoặc bất kỳ vật dụng nào không phải là đồ chơi cho chó. Nếu bạn nhìn thấy chú chó Rottweiler của mình đang nhai những món đồ mà chúng không được nhai, bạn phải ngay lập tức ngăn chặn hành vi này. Bạn phải dạy cho chúng ý nghĩa của từ “không” và không thể bỏ qua hành vi sai trái này. Nếu điều này đồng nghĩa với việc bạn phải giữ chúng trong môi trường nơi chúng không thể lấy đồ đạc hoặc vật dụng cá nhân của bạn, thì bạn phải tìm một nơi nào đó an toàn để có thể cho chúng ở lại mà không cần giám sát.

Rottweiler rất dễ nảy sinh hành vi hung hăng. Điều này chủ yếu xảy ra do phối giống kém, do người phối giống thích sự hung hăng đó hoặc không đủ tố chất để trở thành người phối giống. Điều này chứng tỏ rằng việc khiến chú chó Rottweiler của bạn hòa nhập từ khi còn rất nhỏ là rất quan trọng. Chúng cũng có thể hung dữ đối với các động vật khác nữa. Nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng, điều rất quan trọng là bạn phải khiến chúng hòa nhập ngay lập tức, bằng không trong tương lai sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Hãy luôn luôn ngăn chặn hành vi này. (Xem thêm trong bài viết về cách kiềm chế những chú chó Rottweiler hung dữ)

Thấu hiểu chú chó Rottweiler của bạn:

Những chú chó Rottweiler của chúng ta không cố tình không vâng lời, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần nhận trách nhiệm về mình. Chúng ta cần xem xét lý do tại sao chúng cư xử không đúng mực. Dưới đây là một số lý do có thể khiến Rottweiler cư xử tồi.

Rottweiler rất năng động. Chúng cần rất nhiều sự chăm sóc và không gian để chạy chơi. Điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên dành thời gian với chúng. Bạn phải đưa chúng đi dạo, chơi với chúng trong sân và để ý tới chúng khi ở trong nhà. Chúng cần phải đốt hết chỗ năng lượng đó để có thể thoải mái và vui vẻ.

Rottweiler là một giống chó hung dữ (Tìm hiểu thêm về tính cách của chó Rottweiler). Chúng phải được dạy từ khi còn nhỏ rằng những chú chó khác, con người và các loài động vật khác là bạn chứ không phải kẻ thù. Điều này có nghĩa rằng sự hòa nhập sớm chính là chìa khóa thiết yếu.

Rottweilers dễ trở nên chán nản. Chúng không cố ý hư, nhưng khi bạn làm việc cả ngày và chúng bị mắc kẹt trong nhà mà không có gì để làm, chúng sẽ có xu hướng nhai đồ đạc của bạn vì chúng chán. Hành vi này phải được ngăn chặn từ khi còn bé. Bạn phải tìm một nơi an toàn để chúng ở lại khi bạn làm việc cho đến khi bạn có thể tin tưởng chúng sẽ không nhai tất cả đồ đạc của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đồ chơi để chúng chơi khi bạn vắng mặt.

Vì vậy, chú chó Rottweiler của bạn không cố ý trở thành một chú chó hư, chúng chỉ không biết làm thế nào để trở thành một chú chó ngoan mà thôi. Nhiệm vụ của bạn là huấn luyện chúng những điều chúng cần. Và sự kiên nhẫn chính là chìa khóa. Thông qua những biện pháp hỗ trợ tích cực, chú chó Rottweiler của bạn sẽ vui vẻ làm những gì cần thiết để làm cho bạn hạnh phúc, nhưng bạn phải dạy chúng cách trở thành một chú chó ngoan.

Nếu chú chó Rottweiler không vâng lời đó là chú Rotty mà gia đình bạn vô cùng yêu quý, hãy chia sẻ ngay bài viết ngày với người thân để cùng tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Đừng quên like Fanpage để ủng hộ các bài viết tiếp theo của Rottweiler.vn nhé!

Người dịch: Ngân Hà
Biên tập và trình bày: Trần Khánh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Gọi ngay