Chú chó Rottweiler chăm sóc cho chủ nhân bị tự kỷ

[Total: 0   Average: 0/5]

Một người phụ nữ đã ghi lại đoạn video chú chó của mình đã ngăn cản những hành động rối loạn tâm lý của mình đưa lên mạng.

Năm 2013, cô Danielle Jacobs, 24 tuổi ở Arizona, được chuẩn đoán bị hội chứng Asperger. Cô đã huấn luyện chú chó Rottweiler tên Samson 4 tuổi, để ngăn cản cô tự làm hại mình. Jacobs đã đăng đoạn video của mình lên youtube để nâng cao nhận thức cho mọi người về căn bệnh của cô.

Jacobs viết trên youtube: “Đây là những hành vi do hội chứng Asperger gây ra. Đó được coi là một cuộc khủng hoảng… Tôi đã huấn luyện Samson để cảnh báo cho tôi trước những hành động tự làm hại mình”. Ở những nơi khác, cô cũng kể rằng “Những người bị hội chứng Asperger  giống như một cái máy tính. Trông đầu họ có quá nhiều thứ, nó bị quá tải, mất kiểm soát dẫn đến những hành vi tự gây hại đến bản thân”

Hội chứng Asperger là hội chứng rối loạn tự kỷ. Samson là chú chó Rottweiler được nhận nuôi từ trung tâm cứu hộ động vật Halo ở Phoenix, Mỹ.

Những hình ảnh về chú chó Rottweiler Samson và cô chủ Jacobs

Năm 2013, cô Danielle Jacobs, 24 tuổi ở Arizona, được chuẩn đoán bị hội chứng Asperger
chó rottweiler samson
Samson là chú chó Rottweiler đã được vượt qua được các kỳ kiểm tra như CGC, CGCA, PAT
Jacobs đã nhận nuôi Samson từ trung tâm cứu hộ động vật Halo ở Phoenix, và bắt đầu huấn luyên cho nó.
Chú chó hỗ trợ cho chủ mình khi bị rối loạn hành vi (Ảnh cắt từ Clip)
Rottweiler samson
Samson rất biết cách an ủi chủ (Ảnh cắt từ Clip)

Nhiều người thích thú với sự đáng yêu và thông minh của chú chó Samson. Đồng thời cảm thông, hiểu thấu hơn bệnh tình cũng như những khó khăn mà người mắc bệnh rối loạn tự kỷ mắc phải.

Bài viết có tham khảo thông tin từ Tùng Lộc Pet

Đọc xong bài viết này, các bạn có muốn sở hữu cho mình một chú chó dễ thương như vậy không? Hãy ủng hộ các bé Rottweiler của chúng mình nhé?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Gọi ngay